How can we help?

Saigonyo's Talents

Làm thế nào để đăng kí một trải nghiệm?


Sử dụng trang web, ứng dụng Saigonyo trên điện thoại hoặc máy tính bảng hệ điều hành iOS hoặc Android của bạn để đăng kí một trải nghiệm. Khi bạn mở ứng dụng, hãy tìm mục “Trải nghiệm”. Sau đó, chọn một thành phố và ngày cụ thể, hoặc xem qua tất cả các trải nghiệm. Nhà tổ chức có thể cung cấp cả hai loại là trải nghiệm hòa nhập hoặc trải nghiệm một ngày. Trải nghiệm hòa nhập diễn ra trong nhiều ngày và lịch trình của họ đưa ra không thể sửa đổi. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm một lần, hãy thử lướt qua các lựa chọn trải nghiệm một ngày của chúng tôi. Cũng giống như sự sẵn có tại nhà, sự sẵn có của trải nghiệm được thiết lập bởi các cá nhân. Trước khi bạn đăng kí trải nghiệm hãy đảm bảo rằng xem lại yêu cầu dành cho khách hàng và bất kỳ yêu cầu nào khác được đặt ra bởi nhà tổ chức. Những điều này có thể bao gồm giới hạn độ tuổi hoặc trình độ kỹ năng. Đăng kí thêm nhiều trải nghiệm. Bạn có thể đăng kí bao nhiêu trải nghiệm như bạn muốn trong suốt chuyến đi của bạn -hãy đảm bảo về việc kiểm tra toàn bộ kế hoạch để tránh những trải nghiệm trùng lặp nhau.


Experience The World With Saigonyo Technology


Sử dụng ứng dụng Saigonyo trên hệ điều hành iOS hoặc Android của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để đặt một trải nghiệm.


Chọn mục “Trải nghiệm”

Chọn một thành phố và ngày cụ thể

Đăng kí bất kỳ trải nghiệm mà bạn thích

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm một lần, bạn hãy thử tìm kiếm các lựa chọn trải nghiệm ngắn ngày sẵn có tại Saigonyo, trải nghiệm sẵn có được thiết lập bởi các thành viên ưu tú chia sẻ.

Đảm bảo xem lại các yêu cầu được đặt ra bởi chuyên gia và kiểm tra thời gian biểu để tránh chồng chéo trước khi đặt.

Sau khi trải nghiệm của bạn được đăng lên trang của Saigonyo, khách hàng có thể ngay lập tức đặt trước bất kỳ vào ngày nào bạn đã có. Họ sẽ phải xem lại bất kỳ yêu cầu dành cho khách mà bạn đã đặt ra cho trải nghiệm của bạn. Khi khách hang đặt trải nghiệm, bạn sẽ nhận được thông báo qua email với hồ sơ của khách hàng và thông tin liên hệ. Bạn cũng có thể xem thông tin này trong ứng dụng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên gửi cho khách hàng một thông điệp để tự giới thiệu và làm quen với họ trước khi trải nghiệm và trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ đưa ra.

Bạn sẽ cần cài đặt phương thức thanh toán của mình trên hồ sơ Saigonyo của bạn. Nếu bạn vẫn chưa đăng kí, vui lòng tìm hiểu cách thêm phương thức thanh toán. Saigonyo sẽ xử lý thanh toán của bạn cho một trải nghiệm vào ngày sau khi bạn tổ chức trải nghiệm (hoặc ngày sau khi bạn tổ chức trải nghiệm đầu tiên, nếu bạn có nhiều hơn một ngày). Ngày chính xác bạn nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào tổ chức tài chính của bạn và nếu như khoản thanh toán được xử lý vào cuối tuần hoặc kỳ nghỉ ngân hàng. Ban tổ chức hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận nên thêm một phương thức thanh toán do tổ chức phi lợi nhuận sở hữu. Để xác minh phương pháp thanh toán này, các tổ chức phi lợi nhuận sẽ được yêu cầu gửi bảng sao kê ngân hàng để chúng tôi khớp với phương thức thanh toán của bên tổ chức.

Đánh giá trải nghiệm sau khi nó kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc để lại đánh giá. Khách hàng có 14 ngày để viết bài đánh giá và có tùy chọn để lại cả hai là phản hồi riêng tư cho bên tổ chức và phản hồi công cộng cho khách hàng tương lai. Đánh giá khách hàng. Ban tổ chức có thể để lại phản hồi riêng tư về khách của họ thông qua ứng dụng Saigonyo trong 14 ngày kể từ lần trải nghiệm cuối cùng. Xem lại lịch sử. Để xem các bài đánh giá của khách hàng trước đây, hãy truy cập trang công cộng dành cho trải nghiệm của bạn. Cộng đồng của chúng tôi dựa vào những đánh giá trung thực, minh bạch. Chúng tôi sẽ xóa bài đánh giá, nếu chúng tôi thấy rằng nó vi phạm các nguyên tắc đánh giá của chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được một email xác nhận với tên và số lượng khách đặt dưới mỗi đăng kí. Khi tất cả khách hàng trong cùng một đăng kí đã hoàn tất quy trình xác minh của chúng tôi, bạn sẽ có thể thông báo cho họ thông qua ứng dụng Saigonyo. Họ có đến 3 ngày để hoàn thành quá trình này.

Chúng tôi khuyên bạn nên gửi một tin nhắn cho khách của bạn trên trang web hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động để tự giới thiệu, làm quen và trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ đưa ra.

Bạn sẽ nhận được một email xác nhận cho mỗi trải nghiệm bạn đặt. Email này sẽ chuyển đến địa chỉ email liên quan đến tài khoản Saigonyo của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy hành trình của mình bằng cách đi vào phần Thưởng thức của ứng dụng Saigonyo.

Phụ thuộc vào từng trải nghiệm, ban tổ chức sẽ có giới hạn độ tuổi theo yêu cầu. Bạn nên kiểm tra nó trước khi đăng kí.

Tất cả các bài đánh giá trên Saigonyo được viết bởi các bên tổ chức và khách hàng từ cộng đồng của chúng tôi, vì vậy bất kỳ đánh giá nào bạn thấy dựa trên trải nghiệm mà khách hàng đã tham gia.

Bạn có 14 ngày sau khi thanh toán để viết bài đánh giá cho một chuyến đi.

Viết đánh giá:
Để lại bài đánh giá cho một chuyến đi gần đây, hãy chuyển đến các bài đánh giá của bạn. Nhận xét được giới hạn trong 500 từ và phải tuân theo chính sách nội dung của Saigonyo. Bạn có thể chỉnh sửa bài đánh giá của mình trong tối đa 48 giờ, nếu ban tổ chức hoặc khách hàng của bạn chưa hoàn thành bài đánh giá của họ.


Lịch sử đánh giá:
Để xem bài đánh giá bạn đã viết hoặc đánh giá về bạn, hãy chuyển đến bài đánh giá của bạn. Bạn cũng sẽ thấy bất kỳ phản hồi riêng tư nào mà mọi người đã để lại cho bạn.

Cộng đồng của chúng tôi dựa vào những đánh giá trung thực, minh bạch. Chúng tôi sẽ xóa hoặc sửa đổi một bài đánh giá nếu chúng tôi thấy rằng nó vi phạm các nguyên tắc đánh giá của chúng tôi.


Đánh giá nhóm:
Nếu một đăng kí có nhiều hơn một khách hàng xác nhận, bài đánh giá của ban tổ chức sẽ xuất hiện trên tất cả hồ sơ của khách hàng.

Trong mỗi trải nghiệm có tính phí, bảo hiểm được bao gồm trong chi phí và phí bảo hiểm phụ thuộc vào mỗi bên tổ chức cùng với trải nghiệm của họ.

follow us :

Sự hài lòng được bảo đảm 100%

Booking Affiliate khi đặt phòng có thể giảm giá từ 10-30% ; Đăng ký Câu lạc bộ VIP của chúng tôi qua email để nhận Deals, Coupons, Sales, và nhiều hơn nữa!

Không hài lòng với trải nghiệm của bạn?

Chúng tôi sẽ áp dụng qui định hoàn trả chi phí cho quý khách! Chúng tôi luôn quan tâm đến vấn đề chất lượng dịch vụ của các đối tác và sự hài lòng của bạn được đảm bảo 100%